Trần Thùy Vi – Hành trình từ xe hàng rong đến quán The Flan được nhiều người đón nhận

Ngày đăng: 29/09/2023 08:33 AM

  Trần Thùy Vi – Hành trình từ xe hàng rong đến quán The Flan được nhiều người đón nhận

  Trần Thùy Vi đã kinh doanh bánh Flan được gần bốn năm. Hiện đang là chủ quán The Flan – một quán ăn vặt được nhiều người biết đến và đón nhận bởi bánh Flan ở đây khá đặc biệt chất lượng và giá cả bình dân, đặc biệt là các bạn trẻ.

  Đôi nét về cô nàng 9x Trần Thùy Vi

  Trần Thùy Vi sinh năm 1996, quê ở Quảng Ngãi, trước đây cô từng là một nhân viên văn phòng. Hiện tại đang là chủ quán The Flan – một quán nhỏ kinh doanh đồ ăn vặt, chủ yếu là bánh flan tại Quận 11, TP. HCM. Với cô, cứ sống tích cực, cố gắng hết mình thì sẽ thành công.

  Trần Thùy Vi - Chủ quán The Flan

  Cơ duyên đến với kinh doanh bánh Flan 

  Thùy Vi cho biết cô có sở thích ăn vặt, đặc biệt là bánh flan. Lúc còn là sinh viên, cô cũng hay chạy khắp thành phố để ăn vặt cùng bạn bè, người thân. Về sau, khi lập gia đình cô bắt đầu muốn có cuộc sống ổn định vì vậy cô quyết định kinh doanh riêng và chọn món bánh flan vì đây là món ăn vặt mà cô thích nhất và gắn với nhiều kỉ niệm đẹp lúc cô còn là sinh viên.

  Thùy Vi với nụ cười rạng rỡ khi kinh doanh

  Trần Thùy Vi và những bước đầu chập chững đối mặt với khó khăn 

  Cô đã tự kinh doanh riêng được gần bốn năm. Đến nay, The Flan cũng đã ổn định và có được lượng lớn khách quen nhất định. Tuy vậy, điều đó không đồng nghĩa với việc Thùy Vi thành công ngay từ khi mới bước vào kinh doanh riêng. Ban đầu, cô chỉ kinh doanh bằng một chiếc xe đẩy nhỏ bên lề đường, trước cổng các trường học. Về sau, thuê được mặt bằng nên Vi mở quán nhỏ để bán. Lấy được lòng tin của phụ huynh và mọi người là không hề dễ dàng vì mọi người hầu hết đều không có thiện cảm với những hàng rong trước cổng các trường học – Cô chia sẻ về khó khăn bước đầu của mình.

  Tuy vậy, cô vẫn kiên trì vì tin rằng sản phẩm chất lượng thì sẽ được nhiều người đón nhận. Thùy Vi bắt đầu quảng bá bằng cách đăng bài lên các hội nhóm trên Facebook và may mắn thay bài viết được mọi người chú ý. Nhiều người bắt đầu đến ăn thử, thấy bánh ngon, chất lượng nhưng giá cả lại không cao nên giới thiệu cho mọi người. Công việc kinh doanh bất ngờ thuận lợi hơn mong đợi nhưng cô nàng lại bắt đầu gặp khó khăn trong việc xoay xở nguồn hàng và nhân lực. Năm 2021, dịch bệnh bùng phát mạnh khiến việc kinh doanh gặp trở ngại, cô chỉ bán được trên Facebook. Dù thế, cô vẫn cố gắng vượt qua chứ không chọn cách khuất phục trước những khó khăn trước mắt. 

   Các bài review về The Flan

  Dự định trong tương lai 

  Thùy Vi đang có tham vọng mở rộng việc kinh doanh của mình bằng cách bổ sung thực đơn, bán thêm bánh cuốn người hoa, dimsum… vào buổi sáng và mở thêm nhiều chi nhánh mới trong tương lai.

   Bánh Flan quán đang kinh doanh

   Bánh Flan quán đang kinh doanh

  Chi tiết : Trần Thùy Vi - Hành trình từ xe hàng rong đến quán The Flan được nhiều người đón nhận (kinhdoanhtre.com)

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline